Stephen Hawking จักรวาลในเปลือกนัท กับความเห็นที่มีต่อโหราศาสตร์โพสต์ 25 ต.ค.56 14:50 น. : อ่าน 7455
จักรวาลในเปลือกนัท(The Universe in a Nutshell แปลโดย ดร.ชัยวัตน์ คุประตกุล) ผู้เขียนคือ Stephen Hawking สุดยอดนักฟิสิกส์ทฤษฎีระดับโลก ได้วิพากษ์วิจารณ์โหราศาสตร์ไว้อย่างแสบทรวง (ในหน้า 101-102)
 
…..มนุษยชาติต้องการจะควบคุมอนาคตตลอดมา หรืออย่างน้อย พยากรณ์ว่า อะไรจะเกิดขึ้น นั่นคือ เหตุผลทำไมโหราศาสตร์จึงเป็นที่นิยมมาก โหราศาสตร์อ้างว่า เหตุการณ์บนโลกเกี่ยวพันกับการเคลื่อนที่ของดาวเคราะห์ในท้องฟ้า นี่เป็นสมมุติฐานสามารถตรวจสอบได้อย่างวิทยาศาสตร์ หรือจะเป็นเช่นนั้น ถ้านักโหราศาสตร์จะยื่นคอออกมาและทำการพยากรณ์ที่แน่ชัดเพื่อที่จะทดสอบได้ ทว่า นักโหราศาสตร์ฉลาดทีเดียวที่จะให้คำพยากรณ์อย่างคลุมเครือ จนกระทั่งใช้ได้เสมอกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น คำทำนายดังเช่น “ความสัมพันธ์ส่วนตัวอาจจะเข้มข้นมาก” หรือ “คุณจะมีโอกาสได้ประสบความสำเร็จทางการเงิน” ไม่มีทางพิสูจน์ได้ว่าผิด
 
แค่เหตุผลแท้จริงทำให้นักวิทยาศาสตร์ไม่เชื่อโหราศาสตร์ มิใช่เป็นเพราะหลักฐานทางวิทยาศาสตร์หรือการขาดหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ หากเป็นเพราะโหราศาสตร์ไม่สอดคล้องกับทฤษฎีอื่นๆที่ผ่านการทดสอบและทดลองมาแล้ว เมื่อโคเปอร์นิคัสและกาลิเลโอพบว่า ดาวเคราะห์โคจรรอบดวงอาทิตย์แทนที่จะเป็นรอบโลก และนิวตันค้นพบกฏที่ควบคุมการเคลื่อนที่ของดวงดาว โหราศาสตร์ก็กลายเป็นศาสตร์ที่ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่ง ตำแหน่งของดาวเคราะห์ดวงอื่นๆในท้องฟ้าที่มองเห็นจากโลก จะมีผลเกี่ยวข้องกับโมเลกุลระดับแมกโครบนดาวเคราะห์ขนาดเล็กดวงหนึ่ง ที่เรียกว่า ชีวิตทรงปัญญาได้อย่างไร(รูป 4.1) ทว่า นี่คือสิ่งที่โหราศาสตร์ต้องการให้เราเชื่อ ทฤษฎีบางทฤษฎีในหนังสือเล่มนี้ก็ไม่มีหลักฐานจากการทดลองมากกว่ากรณีของโหราศาสตร์ แต่เราเชื่อ เพราะสอดคล้องกับทฤษฎีอื่นๆ ที่ผ่านการทดลองมาแล้ว…..
 
เป็นไงล่ะ แม้แต่นักคิดผู้มีอิทธิพลต่อโลกมากที่สุดผู้หนึ่ง ก็ไม่เชื่อในโหราศาสตร์
 
ถ้าตีความระหว่างบรรทัด น่าจะหมายถึงว่า Hawking ไม่ได้ปฏิเสธความมีอยู่ในโหราศาสตร์ แต่มันไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ซึ่งข้าพเจ้าก็เห็นด้วยว่า โหราศาสตร์ไม่ใช่วิทยาศาสตร์ เพราะโหราศาสตร์ก็คือโหราศาสตร์นั่นแหละ เอิ๊กๆๆๆ
 
บางคนอาจบอกว่า โหราศาสตร์มันยิ่งกว่าฟิสิกส์ เพราะมันคือ เมตาฟิสิกส์(MetaPhysics) ฟังดูเท่ห์ดี แต่เข้าใจความหมายของ Meta หรือปล่าวเนาะ
 
บางคนบอกว่า โหราศาสตร์จะพิสูจน์ได้ด้วย Quantum Physics หรือ Quantum Mechanics ก็ขนาดเจ้าพ่อแห่งควอนตัม ยังพูดแบบนี้เราจะว่ายังไงล่ะ
 
Hawking มีมุขเด็ดที่เขาชอบใช้อย่างหนึ่งคือเขา ชอบท้าพนันกับนักคิดนักฟิสิกส์ ด้วยของพนันตลกๆ เช่นล่าสุดเขาท้าพนันกับ Peter Higgs (ซึ่ง Higgs โกรธมาก) ด้วยเงิน 100 เหรียญว่า CERN จะไม่พบอนุภาคพระเจ้า ในการเปิดเดินเครื่องเร่งอนุภาค (ตัวเดียวกะที่ Dan Brown เอามาเขียนใน Angels & Demons นั่นแหละ) แต่การทดลองนี้อาจทำให้เจอ superpartners แทน ซึ่งเป็นอนุภาคที่อาจเป็น “supersymmetric partners” ของอนุภาคที่เรารู้จักในปัจจุบัน การมีอยู่ของอนุภาคนี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการยืนยันทฤษฎี string และสามารถสร้างสสารมืดที่ลึกลับ ที่กุมกาแล็กซี่ทั้งหมดไว้
 
ข้าพเจ้าจึงขอท้าพนันกับ Stephen Hawking ด้วยเงิน 1 เหรียญ ว่าโหราศาสตร์เป็นศาสตร์ที่ใช้พยากรณ์อนาคตได้ โดยขอทำนายว่า Hawking จะประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ได้รับรางวัลโนเบลในปี 2015-2016
 
 

Stephen Hawking

 
t NO+VU-JU =r NO+VU-JU
r NO+VU-JU =t MC =t NO =v1 NO =r MC/AS =v2 MC/SU =r AS/SU =t SU/MO =v1 SU/MO =r MC/PO
t NO+VU-JU =v2 MC =v1 AS =v2 MO =t NO =v1 NO =r MC/AS =t MC/SU =v1 MC/MO =v1 SU/MO =r MC/PO =VXv1
v1 NO+VU-JU =r MC =r MO =t MC/AS =r MC/SU =pMO
v2 NO+VU-JU =t JU =t MO =t AR/MC
t NO/VU =v2 JU =r MC =v2 AR/AS =r AR/MO =t AS/SU =LMr =LMt =pMO

ราหู+วัลคานุส-พฤหัส : ติดต่อกับผู้มีอิทธิพลอย่างมีโชค
 
t VE+KR-SU =v2 VE/KR//SU
r VE+KR-SU =v1 VE =t AR/AS =v2 MC/SU =t SU/MO =r MC/PO
t VE+KR-SU =r VE/KR =t AS =v1 MO =v2 AR/MC =r AR/AS =t AR/MO =v1 AR/MO =LAr =LAt
v1 VE+KR-SU =r SU =t SU =t MC/AS =r MC/SU =VXt
v2 VE+KR-SU =r VE =t AR/MC =t MC/PO =pMC
t VE/KR =v2 VE =r AR =t AS/SU =SolarDay

ศุกร์+โครโนส-อาทิตย์ : ได้รับรางวัลโนเบลเพื่อสันติ ได้รับความเมตตาจากรัฐหรือจากผู้บังคับบัญชา
 
t MA+JU-UR =v1 MA+JU-UR
r MA+JU-UR =v2 JU =v2 MA =v2 MA/JU =r AR =r AR/MO =LMr =LMt =SolarDay
t MA+JU-UR =r JU =r MA =t JU =v2 UR =r MA/JU =v1 AR =r AR/AS =v1 AR/MO =t MC/PO =pMC
v1 MA+JU-UR =r JU =r MA =t JU =r MA/JU =t MC/PO =pMC
v2 MA+JU-UR =t MC/SU =t AS/MO =VXt =pAS
r MA/JU =v2 UR =v1 AR =r AR/AS =v1 AR/MO =r SU/MO =pMC
v1 MA/JU =r UR =t MA =t AR/AS

อังคาร+พฤหัส-มฤตยู : กิจกรรมที่ก่อให้เกิดโชคลาภขึ้นในทันทีทันใด การปฏิบัติด้วยอาการตื่นเต้นและเป็นผลสำเร็จ
 
t JU+NE-KR =r JU/NE//KR
r JU+NE-KR =v1 MC =t AS =v1 MO =v2 AR/MC =v2 AR/SU =t AR/MO =r AS/MO =LAr =LAt
t JU+NE-KR =v2 KR =r MC =r SU =t SU =t MC/AS =r MC/SU =v1 AS/SU =v2 AS/MO =v1 MC/PO =VXt
v1 JU+NE-KR =r AR/MC =r AR/SU =t AR/SU =t MC/MO
v2 JU+NE-KR =t MC/AS
r JU/NE =t JU/NE =t MC =v2 MC =v1 AS =v2 MO =t NO =v1 NO =v1 AR/SU =r MC/AS =r AS/SU =t SU/MO =v1 SU/MO =VXv1
v1 JU/NE =t NE =r MC =r MO =pMO

พฤหัส+เนปจูน-โครโนส : โนเบลไพร้ส์
 
t JU+KR-AP =v1 JU+KR-AP
r JU+KR-AP =v2 JU =r AR =r AR/MO =t AS/SU =LMr =LMt =SolarDay
t JU+KR-AP =t JU =v1 AR =t AR/MC =v2 AS/SU =v2 MC/PO =pMC
v1 JU+KR-AP =r JU =t JU =t MC/PO =pMC
v2 JU+KR-AP =t MC/SU =t AS/MO =pAS
r JU/KR =v1 AP =t MC =v1 AS =v2 MO =t NO =v1 AR/MC =v1 AR/SU =v2 AR/MO =r MC/AS =v1 MC/MO =VXv1 =pAS
t JU/KR =r AP =t AP =v1 KR =t MO =r NO =t AR/MC =v2 MC/AS =v2 AS/SU =r SU/MO

พฤหัส+โครโนส-อาพอลลอน : ความก้าวหน้าในทางเศรษฐกิจและทางวิชาการ การอำนวยการที่มีโชคเพราะสิ่งเหล่านี้
 

หลังจากเขียนบทความนี้ไปแล้วก็มีนักโหราศาสตร์ ให้ความสนใจร่วมแจมอ่านดวง Stephen Hawking ในมุมมองอื่นด้วยตามเวบนี้

โม้เรื่อง ท่านสตีเฟ่น ฮอร์คิง ต่อ...

ซึ่งข้าพเจ้าก็ได้แสดง คห. ต่อท้ายเพิ่มเติม เลยเอาสรุปต่อไว้ในบทความนี้ด้วยแล้วกัน จะได้ครบถ้วน


อันที่จริงกระทู้นี้มันก็ต่อเนื่องจากกระทู้เดิม 1224724 ซึ่งมีการกล่าวอ้างถึงหนังสือ จักรวาลในเปลือกนัท ของ Stephen Hawking ซึ่งข้าพเจ้าก็เลยไปโคว๊ตข้อความจากหนังสือซึ่ง Hawking พูดถึงโหราศาสตร์ไว้หน่อยนึง (คห.49)ซึ่งหากเราอ่านแบบพิจารณากันจริงๆ ข้าพเจ้าคิดว่า Hawking ก็ไม่ไดให้ความเ็ห็นว่า โหราศาสตร์นั้นไร้สาระ เพียงแต่มันไม่เป็นวิทยาศาสตร์เท่านั้นเอง ซึ่งข้าพเจ้าก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง (บางที่การแปลของ อ.ชัยวัตน์ อาจจะให้ความหมายได้ไม่ชัดเจนพอ)

หนังสือ จักรวาลในเปลือกนัท นั้น Hawking เขียนออกมาในสไตล์ออกจะเหน็บแนมแกมหยอกไปในหลายๆทฤษฎี ไม่เหมือนใน A Brief History of Time ซึ่งออกเป็นแนว science book 

โหราศาสตร์ก็เป็นหนึ่งในศาสตร์ที่ถูก Hawking เหน็บด้วยเหมือนกัน แต่หากพิจารณาแล้วนับว่าเป็นเกียรติเสียด้วยซ้ำที่ Hawking กล่าวถึงโหราศาสตร์ แสดงว่าโหราศาสตร์เป็นศาสตร์หนึ่งที่ดำรงอยู่ในสากลโลกใบนี้ ข้าพเจ้าเชื่อว่า Hawking สนใจความเป็นไปในโหราศาสตร์อยู่พอสมควร และเชื่อว่าหาก Hawking ต้องการจะอธิบายโหราศาสตร์จริงๆ น่าจะทำได้ดีกว่านี้เยอะ(แค่ความเชื่อของข้าพเจ้า)

สำหรับเรื่องการที่ข้าพเจ้าขอพนันกับ Hawking นั้นก็เป็นการเปรียบเปรยย้อนรอย นิสัยขี้เล่นของ Hawking ที่ชอบพนันแปลกๆ กับนักคิดชั้นนำโดยทั่วไป

สาเหตุที่ข้าพเจ้าไปกำหนดการทำนายไว้ในปี 2015-2016 โน่น ก็ต่อเนื่องมาจากความเห็นของข้าพเจ้าในกระทู้ 1224724 คห.ที 43 ซึ่งอธิบายถึงปรัชญาว่าด้วยเรื่องของ โค้งสุริยยาตร์ ครึ่งโค้ง และ 2 เท่าของโค้ง โดยแปลความหมายจากสมการ Av/Ar=Br , Ar=Bv , Ar/Br=Bv

ซึ่งตามประวัติ Hawking ได้รับตำแหน่งศาสตราจารย์สาขาฟิสิกส์แรงโน้มถ่วง ที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในปี พ.ศ. 2520 และเมื่อในปี พ.ศ. 2522 ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็น "เมธีคณิตศาสตร์ลูเคเชียน" (Lucasian Chair of Mathematics) ซึ่งโค้งสุริยาตร์ตอนนั้นประมาณ 37 องศา ดังนั้นเมื่อโค้งสุริยยาตร์เป็น 2 เท่า คือประมาณ 74 องศา หรือประมาณ ปี 2015-16 Hawking ก็มีแนวโน้มน่าจะต้องประสบความสำเร็จอย่างสูงอีกเช่นกัน จึงเป็นที่มาของคำทำนาย ตามปรัชญาของโค้งสุริยาตร์

ส่วนในปี 2010 จะเกิดอะไรขึ้นนั้น เดิมก็ผ่านไปเลยไม่ได้ไปดู เมื่อกลับมาลองดู ที่จริงจากพื้นดวงนี่ Hawking นี่น่าจะต้องมี UR ที่เด่นมากๆ น่าจะมีโครงสร้างสัมพันธ์ถึงจุดเจ้าชะตา และมีปัจจัยร่วมกับ JU ก็พบว่ามี UR+UR-JU=SU และ UR=AR(11.15) SU= -JU (หากปรับเวลาเกิดกันจริงๆแล้ว โครงสร้างของ UR น่าจะต้องสัมพันธ์ถึง MC) มามองในช่วงปลายปี จังหวะ t UR=t JU ก็น่าจะส่งผลถึงตัวเช่นกัน เพราะดูแล้วดวงเหมายันปลายปี 53 t UR =v1 SU , t JU =r SU =t ME อาจจะมีการนำเสนอทฤษฎีที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นไปอีกก็ได้

 ในท่ามกลางความเสียหาย ก็ยังมีความสำเร็จอยู่ด้วยเช่นกัน

ปล. ในพื้นดวง Hawking มี UR+AP-KR =SU=KR/VU =ME/VU//AR/VU ฯลฯ ตามตารางด้านล่างโดยอย่าเพิ่งสนใจ MC,AS,MO มากนักเพราะยังไม่ Confirm เวลา (น่าจะเดาได้ข้าพเจ้าใช้เวลาเท่าไร) น่าจะต้องสนใจโหราศาสตร์บ้างแหละน่า แถม UR+AP-VU=AR/SU=SU/MO , UR+AP-HA=AR , JU+AP-UR=AR22 กรกฎาคม 2552 สุริยคราส ศึกษาเฉพาะกรณีประเทศไ.. 22 กรกฎาคม 2552 สุริยคราส ว่าด้วยดาวอังคาร(ไข้ห..
จากทฤษฎีสมคบคิด ถึงอิลลูมินาติ(Illuminati) เหตุโศกนาฏกรรมที่ปารีส ฝรั่งเศส 13/11/2558
แผ่นดินไหว M6.4 หมู่เกาะ Nicobar 08/11/2558 หมอดูพม่าทำนายอองซานซูจี ละเอียดถึงเวลาวินาที
แผ่นดินไหวชิลี M6.8 07/11/2558 ว่าด้วยเรื่อง ขยะอวกาศ 13 พ.ย.2558
เหตุเครื่องบินตกที่อิยิปต์ last contact 31/10/2.. Earthquake M7.5 northern Afghanistan, Pakistan
Stephen Hawking จักรวาลในเปลือกนัท กับความเห็นท.. กรณีศึกษาการกลับชาติมาเกิด ศึกษาด้วยโหราศาสตร์ย..
ความสัมพันธ์กันในทางโหราศาสตร์ของดาไลลามะองค์ที.. ดาไลลามะ องค์ที่ 14 ว่าด้วยเรื่องของ reincarnat..
Krishnamurti, Jeddu กฤษณมูรติ กูรูทางจิตวิญญาณแ.. รำลึก Udo Rudolph ปรมาจารย์โหราศาสตร์ยูเรเนียนย..
จากวันวิสาขบูชา สู่การค้นหาดวงชะตาของพระพุทธเจ้.. จากวันวิสาขบูชา สู่การค้นหาดวงชะตาของพระพุทธเจ้..

© Copyright www.UranianSoft.com All rights reserved.