ย้อนรอยสมุดจดดวง ด้วยโหราศาสตร์ยูเรเนียนโพสต์ 25 ต.ค.56 17:52 น. : อ่าน 17082
สมุดจดดวง เป็นกระทู้ ปุจฉา-วิสัชนา ในเวบ Payakorn.com เปิดขึ้นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวิชาโหราศาสตร์และศาสตร์แห่งการพยากรณ์ทุกแขนง โดยเพื่อนๆ จะผลัดกันเอาดวงกรณีศึกษา มาให้ทุกคนทำนาย จากนั้นจึงเฉลยคำตอบให้ทราบว่าใครทายถูกผิดกันบ้าง เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน ปัจจุบัน ขณะเขียน Blog นี้ มีสมุดจดดวงเปิดไปแล้วถึง 130 หน้า(ณ ปี 2009) นับว่าเป็นคลังแห่งความรู้ที่ดี สำหรับผู้สนใจเป็นอันมาก
 
เท่าที่ได้ติดตามดู ปรากฏว่า สิ่งที่ขาดหายไปคือ ไม่มีนักโหราศาสตร์สากลหรือยูเรเนียน มาร่วมทายปัญหาเลย อาจเป็นเพราะพื้นฐานของเวบ Payakorn.com เป็นกลุ่มของนักโหราศาสตร์ไทยเป็นส่วนใหญ่ มีนักโหราศาสตร์สากลหรือยูเรเนียน ไม่กี่คน
 
ในระยะหลังข้าพเจ้าก็ใช้โหราศาสตร์ยูเรเนียนเป็นหลักในการวิเคราะห์ดวงชะตา ดังนั้นเพื่อให้เป็นการเติมเต็มในหลักวิชา จึงคิดว่ามาเริ่มย้อนรอยสมุดจดดวงที่ผ่านมาด้วยโหราศาสตร์ยูเรเนียน น่าจะดี คิดว่าเมื่อไร ที่เริ่มย้อนรอยจนตามทันสมุดจดดวงปัจจุบัน ก็อาจจะได้ร่วมไปทายปัญหากะเขาบ้าง (พูดไปงั้นแหละ คงไม่ทันและเวลาก็ไม่ค่อยอำนวย)
 
มาเริ่มต้น เกริ่นนำเข้าสู่ สมุดจดดวง  ดีกว่า จากสมุดจดดวงหน้าแรก
 
ปุจฉาที่ 22660 : จากคุณ sunthorn  06 May 2008 – 12:23
เปิดสมุดจดดวง เอามาช่วยกันอ่านดีกว่า..
——————————————————————————–
ยินดีต้อนรับ..และขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมกระทู้นี้ครับ……(ย่อความ)………ผมหวังเพียงว่านักโหราศาสตร์รุ่นใหม่ๆจะได้เรียนรู้วิธีการอ่านดวง …และผู้อยู่นอกวงการจะได้ทราบว่าวิชาโหราศาสตร์เป็นศาสตร์ที่มีหลักวิชาอ้างอิง..มิใช่ทำนายจากการคาดเดาหรือความรู้สึกส่วนตัว. 
 
ลองมาอ่านดวงกาลชะตา(Horary) หรือจับยาม ของวัน เวลา ที่ตั้งกระทู้ สมุดจดดวงหน้าแรก เป็นการโหมโรง
 
  astrobook
 
เมื่อตั้งแกนที่ เมอริเดียน(MC) พบว่าน่าสนใจเพราะ MC=KR(โครโนส) มุม 45 องศา พอดีเป๊ะไม่มีคลาดเคลื่อน และเท่ากับ AP(อาพอลลอน มุม 22:30) ซึ่งเมื่อพิจารณาดาวเด่นในดวงชะตาแบบ Aspect Dominance แล้ว พบดาวเด่นในดวงคือ KR(โครโนส) PL(พลูโต) AP(อาพอลลอน) และ SU(อาทิตย์) เพียงเท่านี้ก็พอจะมองภาพของสมุดจดดวงได้แล้ว โดยผสมความหมายของปัจจัยดังกล่าวเข้าด้วยกัน ได้ใจความว่า
 
KR+AP-PL =AR/MO =MA
โครโนส+อาพอลลอน-พลูโต : พัฒนาการวิทยาการใหม่จากการเริ่มต้นเล็กๆก่อน การเปลี่ยนแปลงและการปฏิรูปอันยิ่งใหญ่ไพศาล การสูงขึ้นและการแผ่กว้างขึ้น
 
KR+PL-AP =SU =AR/MC =AR/AS =AR/SU =AS/SU =PL =VU
โครโนส+พลูโต-อาพอลลอน : การเปลี่ยนรูปอย่างใหญ่หลวงที่พัฒนามาจากการเริ่มต้นเล็กๆ หลายคนถูกทดสอบ การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่สำหรับหลายคน
 
AP+PL-KR =AR =SU =AR/MC =AR/AS =AR/SU =JU =PL =VU
อาพอลลอน+พลูโต-โครโนส : การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในชีวิตของรัฐ(องค์กร ในที่นี้คงหมายถึงเวบ Payakorn)
 
เมื่อตีความโดยรวมคงบอกได้ว่า การเปิดสมุดจดดวงนี้ มีปัจจัยที่ส่งผลดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในเชิงวิชาการตามที่ท่านผู้อาวุโส sunthorn ได้เกริ่นไว้ น่าสนใจไหมล่ะ
 
อย่างไรก็ดี ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมายกยอกัน(เขาเรียกว่าให้กำลังใจ) เพราะในโครงสร้างก็มีจุดบั่นทอน อยู่ด้วย เช่น ดาวเสาร์เป็นดาวเด่นประเภทดาวสันโดษ แสดงว่ามีผลกับดวงนี้เช่นกัน คงมีใครหลายคนเป็นทุกข์กับสมุดจดดวงอยู่บ้าง เช่น
 
แอดเมตอส/วัลคานุส=เสาร์ : ประสบเคราะห์กรรมที่ยืดเยื้ออย่างช้าๆ ได้รับการทดสอบจากชะตากรรมอยู่เป็นเวลานาน
 
(จะไม่เป็นทุกข์ได้ไง ไหนจะต้องมานั่งอ่านดวงปริศนา ไหนจะต้องมาเฝ้ารอเฉลย เป็นทุกข์เป็นร้อนว่าจะหน้าแตกหรือไม่ เอิ๊กๆ)
 
อย่างไรก็ดี เสาร์หมายถึง การอดทน การศึกษาหาความรู้ก็ได้เช่นกัน ดังนั้นใครจะปรับให้เสาร์แสดงผลที่ดี ก็จะต้องปฏิบัติตนเฉกเช่น นักศึกษาผู้ใฝ่หาความรู้
 
อีกอันคือ ในช่วงเวลาการเปิดสมุดจดดวง มีโครงสร้างตรีโกณของ เนปจูน(NE)ราหู(NO) ฮาเดส(AP) อาพอลลอน(AP) คือ ทำมุมกันเป็นสามเหลี่ยมด้านเท่า(120 องศา) ซึ่งโครงสร้างดำรงอยู่เป็นปี จะแปลดีก็ได้ เสียก็ได้ ในที่นี้ก็ขอแปลให้ดี คือใครใช้ดาวไปในทางดี ก็จะได้ดังนี้
 
เนปจูน=ฮาเดส/อาพอลลอน : ต้องการทำนายเรื่องอนาคตโดยอาศัยอดีตตามหลักวิชาการ
ราหู=ฮาเดส/อาพอลลอน : เป็นผู้ร่วมรู้เห็นในสิ่งที่ซ่อนอยู่ มีการเกี่ยวข้องกับศาสตร์ทางโบราณคดีหรือประวัติศาสตร์
ฮาเดส=ราหู/อาพอลลอน : จนแต่มีเสรีภาพ ผู้อยู่ในสภาพเช่นนี้
ฮาเดส=เนปจูน/อาพอลลอน : วิทยาการทางเคมี
 
อีกอันนึงที่น่าสนใจ (เป็นโครงสร้างของ T072 ดาวเข้ารูปใน Harmonic ที่ 5 หรือมุม 72 องศา)
 
อังคาร=อาทิตย์/เซอุส : กระตือรือร้น อำนวยการและมีชัยในการต่อสู้ ดอกไม้ไฟ วางเพลิง
 
ดังนั้นใครอยากจะประสบความสำเร็จในสมุดจดดวง แนะนำให้หาโอกาสไปจุดประทัดหรือดอกไม้ไฟ เอาฤกษ์เอาชัยกะเขาบ้าง รับรองว่า จะทายแม่นขึ้นเป็นจับวาง Sixsense จะมาแบบมหัศจรรย์พันลึกเลยทีเดียว
 
หากจะถือว่านี่คือดวงกำเนิดของสมุดจดดวงก็ย่อมได้ ดังนั้นหากต้องการทราบว่าสมุดจดดวงจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ลองอ่านดวงนี้ เสมือนเป็นบุคคลหนึ่ง ยังมีรายละเอียดที่สามารถอ่านได้อีกมาก
 
หรือถือว่าดวงนี้เป็นจุดตั้งรับสำหรับสมาชิกสมุดจดดวง อยากทราบว่าเป็นอย่างไรบ้าง ก็เอาดวงของตัวเองมาเปรียบเทียบเฉกเช่นการอ่านดวงสมพงศ์(Synastry) ซึ่งคาดว่าดวงนี้คงจะต้องสัมพันธ์กับผู้ประสานงานหลักของสมุดจดดวงนี้ อย่างแนบแน่นเป็นแน่แท้
 
ก็ขอเกริ่นนำไว้เท่านี้ก่อน ต่อไปก็จะเริ่มย้อนรอย สมุดจดดวงไปทีละหน้า ตราบเท่าที่เวลาจะอำนวย (พูดแบบโหร ก็คือแล้วแต่ดวง อิอิ)


ย้อนรอยสมุดจดดวง ด้วยโหราศาสตร์ยูเรเนียน

© Copyright www.UranianSoft.com All rights reserved.