โหราศาสตร์มีคำอธิบายที่เป็นวิทยาศาสตร์หรือไม่โพสต์ 26 ส.ค.56 22:48 น. : อ่าน 11760
มีคำถามเสมอว่า โหราศาสตร์เป็นวิทยาศาสตร์หรือไม่ เป็นสถิติศาสาตร์ หรือเป็นเพียงแค่ไสยศาสตร์ เป็นเรื่องงมงาย เป็นเพียงความเชื่อส่วนตัวโปรดใช้วิจารณาญาณในการรับชม ฯลฯ 
 
ในทรรศนะของผู้เขียน กลับเห็นว่าโหราศาสตร์ ก็เป็นโหราศาสตร์นั่นแหละ มีคำจำกัดความเฉพาะของตัวเอง ไม่จำเป็นจะต้องไปบอกว่าเป็นอะไรหรือไม่แต่อย่างใด ส่วนนักวิชาการหรือบุคคลอื่นใดจะพยายามเปรียบเทียบโหราศาสตร์ว่าเป็นอะไร เป็นวิทยาศาสตร์หรือไม่ หรือ เป็นสถิติหรือไม่ ก็ให้เป็นเรื่องของนักวิชาการในแขนงนั้นๆเอง ว่าจะตีความศาสตร์นั้นนั้น ให้มีความหมายครอบคลุมกับโหราศาสตร์หรือไม่ ก็เท่านั้นเอง โหราศาสตร์ก็ยังคงเป็นโหราศาสตร์อยู่ดีนั่นแหละ
 
ประเด็นสำคัญที่พบบ่อยคือ โหราศาสตร์เป็นวิทยาศาสตร์หรือไม่ ก็มีหลายคนพยายามจะอธิบายความเป็นวิทยาศาสตร์ของโหราศาสตร์ ดังเช่นบทความที่จะกล่าวต่อไปนี้ก็คัดลอกมาจากกระทู้เก่าในเวบ Payakorn.com ลองอ่านดูแล้วอย่าลืมนะครับว่าโปรดใช้วิจารณาญาณในการรับชม 
 
 

โหราศาสตร์ vs วิทยาศาสตร์
 
สิ่งใดที่อธิบายได้ด้วยหลักเหตุและผล ได้ทำการพิสูจน์แล้วว่ามีอยู่จริง และยอมรับแล้วว่าเป็นความจริงสิ่งนั้นเรียกว่าเป็น วิทยาศาสตร์
 
โหราศาสตร์เป็นวิทยาศาสตร์เพราะอะไร เราสามารถอธิบายได้ด้วยกฎของจักรวาลที่ว่าด้วยรังสี Cosmic (รังสีของจักรวาลหรือพลังจักรวาล)
 
กฎของจักรวาล(ที่ได้พิสูจน์แล้วโดยนักวิทยาศาสตร์และได้ยอมรับแล้วว่าเป็นความจริง)ได้บอกไว้ว่า….ความเคลื่อนไหวของดาวต่างๆบนท้องฟ้า ไม่ว่าจะเป็นดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดาวเคราะห์ที่เคลื่อนย้ายถ่ายเทพลังงานไปมา ย่อมทำให้กระแสคลื่น(พลังงาน)ที่ดวงดาวเหล่านี้เปล่งออกมาสู่โลกย่อมแตกต่างหรือมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ ซึ่งในวิชาโหราศาสตร์นี่ก็คือการศึกษาถึงการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของดวงดาว (แสดงว่ามันจะต้องมีความเกี่ยวข้องกับกฎของจักรวาลนี้แล้วแหละ)
 
ในกฎของจักรวาลยังได้บอกถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เกี่ยวข้องกับระบบพันธุกรรมของมนุษยชาติ นั่นก็คือ เรื่อง รังสี Cosmic

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่ารังสี Cosmic จะส่งมวลธาตุออกมาสู่ต้วมนุษย์ในเวลา 1 นาทีต่อพื้นที่ 1 ตารางเซนติเมตร ซึ่งมีมากถึง 650,000 มวลธาตุ (ในแต่ละขณะ ร่างกายจะได้รับมวลธาตุหรือกระแสจากรังสี Cosmic นี้ทะลุผ่านตัวเราและสิ่งกีดขวางทั้งปวงลงไปจนถึงก้นทะเลลึกลงไปไม่ต่ำกว่า 1,000 เมตร อยู่ตลอดเวลา  

โลกที่เราอาศัยอยู่นี้ได้รับรังสี Cosmic จากเอกภพอยู่ตลอดเวลาโดยไม่เคยขาดตอนแม้สักเสี้ยววินาทีมานานนับล้านๆปีแล้ว(นับตั้งแต่เกิดBig Bang) ก่อนที่ รังสี Cosmicจะแผ่รังสีมาสู่ตัวมนุษย์เราได้ รังสีนี้ต้องปะทะกับมวลโมเลกุลต่างๆที่มีอยู่มากมายมหาศาลในบรรยากาศโลก จนทำให้รังสีพลังของมันอ่อนตัวลง

ซึ่งรังสี Cosmic นี้มีอิทธิพลต่อร่างกายมนุษย์อยู่ 2 เรื่องใหญ่คือ 

เรื่องที่ 1 รังสี Cosmic สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระดับ DNA หรือพันธุกรรมในตัวมนุษย์ได้
เรื่องที่ 2 รังสี Cosmic สามารถทำลายระบบ Organization ในร่างกายมนุษย์ได้
 

โดยที่อิทธิพลของรังสี Cosmic นี้จะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปทีละเล็กละน้อย โดยผ่านการเคลื่อนย้ายตำแหน่งของดวงดาวในเอกภพ(มวลสารในจักรวาล) 
ดังนั้นการเปลี่ยนแปลง การเคลื่อนย้ายของดวงดาวในจักรวาลมีผลต่อมนุษย์และโลก ก็คือการกระทำผ่านรังสีCosmic นั่นเอง
 
และในวิชาโหราศาสตร์นี้ก็ได้บ่งบอกถึงการกระทำของรังสี Cosmic ที่ได้เปลี่ยนแปลงไปถึงระบบพันธุกรรมโดยผ่านการเคลื่อนย้ายของดวงดาวในจักรวาล ทีนี้เชื่อหรือยังว่าโหราศาสตร์ก็คือวิทยาศาสตร์
 
มนุษย์ทุกคนจะมีรหัสพันธุกรรม(DNA)เป็นพิมพ์เขียวเฉพาะบุคคล ซึ่งจะทำให้แต่ละคนมีลักษณะทางกายภาพ มีวิถีชีวิตแตกต่างกันออกไป
 
เมื่อรังสี Cosmic ได้ทำการเปลี่ยนแปลงรหัส DNA ของมนุษย์โดยผ่านการเคลื่อนย้ายของดวงดาวต่างๆ รังสีนี้จะสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง Organization ต่างๆ เช่นการเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์ พฤติกรรม การเปลี่ยนแปลงทางด้านการทำงาน การเปลี่ยนแปลงทางด้านคู่ครอง ฯลฯสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ก็คือการเปลี่ยนแปลงในระดับ DNA ทั้งสิ้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในระดับDNA โดยรังสี Cosmic นี้ ได้ถูกกำหนดมาแล้วเป็นแบบแผน(พิมพ์เขียว)ว่าจะต้องมีชีวิตเป็นอย่างไร
 
วิชาโหราศาสตร์คือศาสตร์ที่ได้ทำการวิเคราะห์ วิจัย มาแล้วว่า สามารถบอกได้ถึงพิมพ์เขียวหรือแผนที่ชีวิตของมนุษย์แต่ละคน ว่ามีอดีต ปัจจุบัน อนาคตเป็นอย่างไร


โหราศาสตร์มีคำอธิบายที่เป็นวิทยาศาสตร์หรือไม่

© Copyright www.UranianSoft.com All rights reserved.